Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021
Home Công nghệ xe Hướng dẫn cài đặt (setup) nhớ ghế trên xe ô tô.

Hướng dẫn cài đặt (setup) nhớ ghế trên xe ô tô.

Chức năng nhớ ghế là một tiện tích rất hữu dụng cho người lái, tuy nhiên nếu đây là lần đầu bạn sử dụng một chiếc xe có chức năng này chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ để cài đặt cài đặt nhớ ghế trên xe ô tô của mình.

Huong Dan Cai Dat Setup Nho Ghe Tren Xe O To 1

Trước đây, tiện ích này thường chỉ được trang bị trên các dòng xe sang phân khúc C hoặc D, tuy nhiên với công nghệ xe hiện đại như hiện nay nhiều dòng xe thuộc phân khúc bình dân cũng được trang bị thêm tính năng này. Ví dụ với những chiếc Kia Cerato đời mới hiện nay.

Đây là một tính năng bổ trợ rất tuyệt vời cho người lái, nó sẽ giúp bạn định vị chính xác vị trí ngồi của ghế lái theo đúng tư thế thoải mái nhất cho bạn.

Đặc biệt, nó có thể điều chỉnh các mức khác nhau với khoảng cách khác nhau trong trường hợp lái xe quãng đường dài hoặc trong lúc bạn bước vào xe và lái xe.

Mỗi chiếc xe có có những vị trí dài đặt nhớ ghế khác nhau, ví dụ như Volvo, Mec có thể thấy hệ thống nút bấm điều chỉnh nằm bên hệ thống điều khiển nút bấm điều chỉnh gương, kính, nhưng với các dòng xe như Mazda, Kia thì nó lại nằm ngay bên dưới chiếc ghế của xe.

Tuy nhiên, về tổng quan cách Setup của nó tương đối giống nhau về nguyên lý hoạt động, và đương nhiên khi bạn cài đặt hoàn chỉnh thì thao tác bước vào xe, luồn tay xuống ghế kéo tang ghế sẽ không còn phải làm như những chiếc xe “dùng cơm” để chỉnh ghế.

Hướng dẫn cài đặt (setup) nhớ ghế trên xe ô tô.

Chúng tôi lấy ví dụ thao tác trên chiếc xe Mazda, bạn sẽ tìm thấy hệ thống nút điều chỉnh này ngay bên trái dưới ghế ngồi của tài xế.

Cập nhật tín tức SEO, kinh nghiệm bán hàng OnlineBiznow.vn
Cập nhật tin tức về kinh doanh, SEO, với nội dung về công cụ tìm kiếm và các thủ thuật Marketing chuyên sâu…
Biz Now

Bước 1.

Kéo phanh tay, mở khóa điện xe để khởi động xe, việc này nhằm khởi động hệ thống máy tính của xe, đây là nơi lưu trữ mọi thông tin bạn cài đặt hệ thống của xe.

Huong Dan Cai Dat Setup Nho Ghe Tren Xe O To

Bước 2.

Kéo ghế về vị trí bạn thoải mái nhất khi lái xe. Nhấn giữ phím “SET” sau khi nghe tiếng “BIP” phát tín hiệu bạn nhấn số 1. Lúc này mặc địnhvị trí 1 là vị trí bạn sẽ ngồi đúng tư thế với bạn nhất khi bạn lái xe.

Lưu ý là thao tác không quá 3 giây cho một lần SET vị trí.

Bước 3

Kéo ghế về vị trí tiếp theo, thông thường xe là vị trí khi bạn xuống xe hoặc lên xe (vị trí này sẽ là lúc khi bạn mở cửa xe,ghế tự động lùi khoảng cách cho bạn lên hoặc xuống dễ dàng thoải mais nhất) và lập lại như bước 1, nhưng thay vì bấm phím 1 bạn sẽ bấm phím 2. Lúc này vị trí ghế thứ hai đã được cài đặt.

Để cài đặt lại toàn bộ bạn chỉ cần nhấn giữ phím SET cho đến khi nghe tiếng “BIP” kéo dài và nhấn 1, 2. Lúc này hệ thống sẽ tự động xóa dữ liệu cài đặt (setup) nhớ ghế trước đó, sau đó bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại.

- Advertisment -

Được quan tâm

Cảnh báo mua đèn led ô tô về lắp đặt, lỗi hỏng… và rồi người bán phủi tay.

Mua đèn led ô tô từ các cá nhân trên các trang hội nhóm Facebook sau đó về lắp đặt nhưng sảy ra lỗi...

Top 5 hãng sản xuất lốp ô tô lớn nhất thế giới

Dưới đây là top 5 hãng sản xuất lốp ô tô lớn nhất thế giới, trong đó phải kể đến 3 hãng lốp được...

Giải mã mẫu logo bí ẩn của Toyota Alphard

Đã quen thuộc với mẫu logo nổi tiếng của Toyota, nhưng người tiêu dùng không khỏi bỡ ngỡ khi bất ngờ nhìn thấy một...

Bắt gặp chuyên cơ mặt đất Toyota Alphard 2021 lăn bánh trên đất Hà Nội.

Nhìn thực tế bề ngoài chiếc Toyota Alphard khá hầm hố, thiết kế vuông vắn và chắc chắn. Đây có thể là một trong...